Cách lắp đặt đèn hồ bơi và những điều cần lưu ý

Bạn đã lựa chọn cho mình được mẫu đèn hồ bơi ưng ý nhưng chưa biết cách lắp đặt đèn hồ bơi như thế nào để cho đúng và cho nó hoạt động tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn để đó và giúp bạn có thêm những lưu ý khi lắp đèn hồ bơi sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

  1. Cách lắp đặt đèn hồ bơi đúng cách, hiệu quả và an toàn

Các đèn hồ bơi có độ chiếu sáng trong vòng 6m vì vậy bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho ánh sáng không bị chồng chéo lên nhau và cũng không được ít ánh sáng quá gây hiện tượng thiếu ánh sáng. Quy trình lắp đặt đèn hồ bơi gồm 3 bước cơ bản.

Bước 1: Tháo các đinh vít ra khỏi đầu thanh chắn của đèn, tháo rời thanh chắn

Bước 2: Lắp thanh chắn của đèn vào thành hồ bơi, siết chặt các đinh vít

Bước 3: Nối dây nguồn và đưa đèn vào thanh chắn, siết chặt các đinh vít inox là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt đèn hồ bơi

Để giúp đèn bắt được vào thành hồ bơi một cách chắc chắn, bạn nên quấn gọn dây đèn trước khi cài chân đèn vào đế, tránh tình trạng dây điện bị thừa ra ngoài gây rò rỉ điện nguy hiểm đến tính mạng.

2. Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đèn hồ bơi an toàn

  • Để đảm bảo an toàn bạn nên chắc chắn nguồn điện được ngắt hoàn toàn trước khi lắp đặt hoặc thay thế
  • Vị trí lắp đặt của đèn có độ sâu không vượt quá 1,5m. Đây được xem là khoảng cách lý tưởng để đèn có thể chiếu sáng được dưới đáy hồ và trên mặt hồ. Tùy vào công suất của đèn hồ bơi mà bạn tùy chỉnh góc của đèn. 
  • Điều đặc biệt quan trọng khi lắp đặt đèn hồ bơi là hệ thống dây dẫn bởi vì dây dẫn điện ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn và đặc biệt là tính mạng con người. Dây dẫn phải lựa chọn loại dây tốt, chịu nhiệt, ẩm mốc và khó bị hư hại. Đầu nối dây và đèn cần phải bọc kín tránh sự xâm nhập từ môi trường nước nhất là những đèn được lắp ở thành hồ và dưới đáy hồ. Cần có thêm phụ kiện để bọc bên ngoài hệ thống dây dẫn tránh gây hiện tượng chập cháy. Nên sử dụng công tác riêng cho hệ thống dây dẫn để khi có sự cố xảy ra ngắt nguồn điện kịp thời.

 

  • Hãy chắc chắn bạn cấp đúng nguồn điện cho đèn hồ bơi, để đảm bảo an toàn đèn hồ bơi được thiết kế sử dụng nguồn điện 12V hoặc 24V. Chính vì vậy, để không xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, chập cháy nên lắp đặt đèn hồ bơi với biến thế để sử dụng được nguồn điện dân dụng 220V.

Có thể thấy cách lắp đặt đèn hồ bơi không quá phức tạp nhưng độ chính xác phải cao và vấn đề an toàn khi sử dụng phải được đặt lên hàng đầu. Quý khách có thể tham khảo bài viết này để có thể dễ dàng lắp đặt cho công trình bể bơi của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. 

Để được hỗ trợ, tư vấn và đặt mua đèn hồ bơi chất lượng tốt nhất các Quý khách hàng vui lòng liên hệ 

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *